Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022
Chiều ngày 04/8/2022, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thị trấn đã phối hợp với Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn năm 2022.
Tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí Đặng Thị Bắc – Phó phòng Nông nghiệp huyện, thành viên BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, các thành viên trong BCĐ vệ sinh ATTP thị trấn, Tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng, công chức UBND thị trấn và hơn 200 hộ snar xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống;hiệu trưởng, giáo viên vànhân viên phụ trách về ATTP trong các trường học trên địa bàn thị trấn.
Các học viên được đồng chí Đặng Thị Bắc – Phó phòng Nông nghiệp huyện, thành viên BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm huyện trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Hướng dẫn xây dựng phiếu khảo sát sử dụng để đánh giá nhận thức, kiến thức về ATTP; Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm… Tại hội nghị tập huấn, đại diện cơ sở dịch vụ ăn uống đã đã ký cam kết về đảm bảo vệ sinh ATTP.
Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giúp họ hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, nói không với “Thực phẩm bẩn- rau hai luống, lợn hai chuồng”. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình về thực hiện ATTP trên địa bàn thị trấn.
Một số hình ảnh tại hội nghị tập huấn:
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng, công bố Quyết định “Thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh” và Tổng kết công tác Đảng năm 2023.
04/01/2024 07:57:34 -
Nỗ lực trong công tác chỉnh trang đô thị ở thị trấn Vĩnh Lộc
31/08/2023 11:26:06 -
Thư cảm ơn về việc tham gia ủng hộ hội trại hè năm 2023 tại thị trấn Vĩnh Lộc
24/08/2023 09:30:46 -
Hội Trại hè năm 2023 tại thị trấn Vĩnh Lộc
15/08/2023 09:08:47
Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022
Chiều ngày 04/8/2022, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thị trấn đã phối hợp với Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn năm 2022.
Tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí Đặng Thị Bắc – Phó phòng Nông nghiệp huyện, thành viên BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, các thành viên trong BCĐ vệ sinh ATTP thị trấn, Tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng, công chức UBND thị trấn và hơn 200 hộ snar xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống;hiệu trưởng, giáo viên vànhân viên phụ trách về ATTP trong các trường học trên địa bàn thị trấn.
Các học viên được đồng chí Đặng Thị Bắc – Phó phòng Nông nghiệp huyện, thành viên BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm huyện trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Hướng dẫn xây dựng phiếu khảo sát sử dụng để đánh giá nhận thức, kiến thức về ATTP; Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm… Tại hội nghị tập huấn, đại diện cơ sở dịch vụ ăn uống đã đã ký cam kết về đảm bảo vệ sinh ATTP.
Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giúp họ hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, nói không với “Thực phẩm bẩn- rau hai luống, lợn hai chuồng”. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình về thực hiện ATTP trên địa bàn thị trấn.
Một số hình ảnh tại hội nghị tập huấn: