Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Vĩnh Lộc tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện" tai ti trấn ĩn Lôc

Ngày 13/08/2023 16:29:52

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Vĩnh Lộc tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện” tại thị trấn Vĩnh Lộc

Ngày 12-8, tại UBND thị trấn Vĩnh Lộc, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Vĩnh Lộc thực hiện chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Đồng hành cùng Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính” cho các hộ dân trên địa bàn.

164d6144100t93132l0.jpg

Xã Vĩnh Thành trước kia có hơn 1.700 hộ gia đình, sau khi sáp nhập vào thị trấn Vĩnh Lộc, các thông tin trên Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất của các hộ gia đình này đều phải thay đổi thông tin.

Nhằm thực hiện có hiệu quả cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện cũng như giúp Nhân dân thuận tiện trong việc điều chỉnh, thay đổi thông tin từ thôn, xóm sang khu phố; xã sang thị trấn; thay đổi từ CMND sang CCCD; đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận một cách nhanh chóng, thuận lợi, giảm quá tải hồ sơ cho bộ phận một cửa huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Đồng hành cùng Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính” cho Nhân dân trên địa bàn ngay tại địa phương.

ản 2.jpg

Theo đó, các hộ cần thay đổi thông tin sẽ nộp 1 bộ hồ sơ gồm: Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu quy định; Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; Bản sao Giấy chứng minh Nhân dân mới hoặc Căn cước công dân.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định, Văn phòng Đăng ký đất đai huyện sẽ trả kết quả luôn mà người dân không phải trả bất kỳ một khoản lệ phí nào.

ản 3.jpg

Trước đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Vĩnh Lộc đã giải quyết chỉnh sửa giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho gần 1.200 hộ tại xã Minh Tân và xã Ninh Khang. Đồng thời đã phối hợp với UBND huyện hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận lần đầu, cấp đổi, cấp lại khoảng hơn 100 hồ sơ cho công dân xã Vĩnh Hưng.

Trong thời gian tới, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Vĩnh Lộc sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại các xã còn lại trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 13/08/2023 16:29:52 (GMT+7)

164d6144100t93132l0.jpg

ản 2.jpg