Ngày 31/08/2023 11:26:06

Nỗ lực trong công tác chỉnh trang đô thị ở thị trấn Vĩnh Lộc

Công tác chỉnh trang cảnh quan đô thị luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong mục tiêu xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn Văn minh đô thị năm 2023, gớp phần tạo diện mạo sáng xanh, văn minh trên địa bàn.

Để thực hiện chỉnh trang đô thị, UBND thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức như: Tổ chức họp tổ dân phố, thông tin trên hệ thống đài truyền thanh…Qua đó đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại đa số nhân dân và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. Việc chỉnh trang đô thị được thực hiện trên các lĩnh vực như: Làm tốt công tác thu gom rác thải; Quản lý chặt chẽ việc xây dựng nhà ở tránh tình trạng xây dựng trái phép; Tu sửa, nạo vét hệ thống mương thoát nước; Cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường xuống cấp bằng ngân sách địa phương và đóng góp từ nhân dân; Cắt tỉa tán cây che khuất tầm nhìn dọc các tuyến đường; Quy hoạch vị trí phù hợp để trồng cây xanh và xây bồn trồng hoa, giải quyết dứt điểm tình trạng họp chợ và để rác thải trái quy định; Giao cho các tổ chức đoàn thể, khu phố thực hiện xây dựng mô hình “Tuyến đường mẫu” tạo mỹ quan đường phố.

Để làm tốt hơn nữa công tác chỉnh trang đô thị tại thị trấn Vĩnh Lộc, trong thời gian tới, Đảng ủy – UBND thị trấn sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, Đội quản lý trật tự đô thị thường xuyên kiểm tra, kịp thời khắc phục những thiếu sót trong hoạt động; động viên, khuyến khích những cá nhân, tổ chức có thành tích trong công tác chỉnh trang. Đẩy mạnh tuyên truyền đến tổ dân phố, khu dân cư, hộ gia đình, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; giữ gìn an ninh trật tự, luôn đảm bảo đường thông, hè thoáng, không để tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Tất cả những việc làm trên đều hướng tới mục tiêu xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn văn minh đô thị, xứng đáng là cửa ngõ của điểm đến du lịch - Trung tâm Di sản thế giới Thành nhà Hồ.

Nỗ lực trong công tác chỉnh trang đô thị ở thị trấn Vĩnh Lộc

Đăng lúc: 31/08/2023 11:26:06 (GMT+7)