Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng, công bố Quyết định “Thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh” và Tổng kết công tác Đảng năm 2023.

Ngày 04/01/2024 07:57:34

Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng,công bố Quyết định
Thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh”và Tổng kết công tác Đảng năm 2023.

​ Chiều ngày 29/12/2023, Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng, công bố Quyết định thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn Đô thị văn minh và Tổng kết công tác Đảng bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuấn – Bí thư huyện ủy, các đồng chí
trong ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, cùng các đảng viên trong Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc.

​ Thay mặt Huyện ủy và Đảng ủy thị trấn, đồng chí Trần Văn Tuấn – Bí thư huyện ủy, Vũ Anh Tuấn – Trưởng ban tổ chức huyện ủy, Trịnh Ngọc Tuân – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trao huy hiệu đảng cho 21 đảng viên được nhận phần thưởng cao quý của đảng. Các đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng trong xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương.

​ Với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn trong thời gian qua, thị trấn Vĩnh lộc vinh dự được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận “Thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh”. Thay mặt UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng thị trấn Vĩnh Lộc. Qua thời gian nỗ lực triển khai thực hiện các tiêu chí đạt chuẩn đô thị văn minh, diện mạo của thị trấn ngày càng khang trang, thông thoáng, sạch đẹp theo hướng văn minh hiện đại. Kinh tế xã hội từng bước phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng cao. Hộ nghèo giảm còn 05 hộ = 0,19%; hộ cận nghèo còn 28 hộ = 1,09%. Nhân dân ý thức tốt trong việc chấp hành trật tự đô thị.

​ Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023 đã khẳng định trong năm qua mặc dù còn khó khăn nhưng hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn thị trấn vẫn phát triển ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước đạt 717,5 tỷ đồng bằng 107,4% so với cùng kỳ, đạt 102,5% so với kế hoạch. Thành lập mới được 11 doanh nghiệp bằng 137,5% so với cùng kỳ, đạt 157,1% chỉ tiêu huyện giao. trong năm phát triển thêm 01 sản phẩm Chè lam Phủ Quảng Cương Xuân được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao Hoàn thành Đề án đặt tên ngõ, ngách và gắn biển số nhà trên địa bàn thị trấn; hoàn thành dự án lắp đặt Camera giao thông, Camera an ninh và lắp đặt đài truyền thanh thông minh. Việc thực hiện các dự án trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ Trong đó 07 dự án đã và đang thực hiện; 05 dự án chuẩn bị triển khai thực hiện.. Phối hợp với văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức thành công Chương trình “Đồng hành cùng Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính”. Thực hiện việc sáp nhập Trường mầm non thị trấn vào Trường Mầm non Vĩnh Thành; đồng thời, trường Mầm non Vĩnh Thành được đánh giá, công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Chính sách an sinh được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống Nhân dân được cải thiện; các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao diễn ra sôi động, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách tham gia; chất lượng giáo dục ngày được nâng lên. Kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường;Thị trấn được UBND huyện xếp hạng 1, với 831 điểm về mức độ chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn huyện. Hoàn thiện hồ sơ thực hiện tiêu chí Chuyển đổi số cấp xã năm 2023, trình cấp Sở Thông tin thẩm định, đánh giá theo quy định. Trong năm qua bình xét 98,6% gia đình đạt “Gia đình văn hóa”, 96,8%, gia đình đạt “Gia đình văn hoá 3 năm liên tục”, 10/10 khu phố được UBND huyện công nhận danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm ổn định, không có vụ việc đột xuất, bất ngờ xảy ra. Tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự thị trấn Vĩnh Lộc. Thị trấn được UBND huyện đánh giá, công nhận xếp loại “Xuất sắc” trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thị trấn đạt tiêu chuẩn ”An toàn về ANTT” và được UBND huyện công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống Chính trị được tăng cường. Đã kết nạp được 21/21 đảng viên mới hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.

​ Năm 2024 đảng bộ thị trấn đề ra 23 chỉ tiêu, trong đó phát triển kinh tế là 07 chỉ tiêu, Văn hóa – xã hội là 10 chỉ tiêu, Quốc phòng – An ninh là 03 chỉ tiêu và 03 chỉ tiêu về xây dựng Đảng.

​ Để đạt được chỉ tiêu đề ra trong năm 2024, các đảng viên đã tham gia thảo luận, nêu ra những tồn tại, hạn chế, hướng pháp khắc phục trong thời gian tới. Qua đó góp phần xây dựng thị trấn ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh theo hướng hiện đại.

​Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Tuấn – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ thị trấn đạt được trong năm qua, đồng chí mong muốn Đảng bộ thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội năm 2024. Tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng. Xây dựng Đảng - hệ thống chính trị vững mạnh.

​ Tại hội nghị đã có 5 tập thể và 13 cá nhân được Đảng bộ thị trấn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Đăng lúc: 04/01/2024 07:57:34 (GMT+7)

Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng,công bố Quyết định
Thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh”và Tổng kết công tác Đảng năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuấn – Bí thư huyện ủy, các đồng chí