Đảng uỷ thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, khóa XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc, lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 25/09/2020 08:59:52

Sáng ngày 24 tháng 9 năm 2020,tại Hội trường Trung tâm thị trấn Vĩnh Lộc, Đảng ủy thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, khóa XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc, lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Khánh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Văn Thiệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Truy - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Lộc và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc.
120132350_2463952953910870_3276510625983415692_n.jpg

(Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị học tập quán triệt, học tập, triển khai Nghị quyết)

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khánh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND nêu rõ: Với sự quan tâm đặc biệt mà Đảng, Nhà nước dành cho Đảng bộ, quân và dân Thanh Hóa, ngày 5/8/2020, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là dấu mốc lịch sử, có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra cho Thanh Hóa thời cơ, vận hội mới rất nổi trội và khác biệt để phát triển nhanh và bền vững, trở thành một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh trở thành tứ giác ở phía Bắc của Tổ quốc.
119940482_313684699933984_717917824639548714_n.jpg

(Hình ảnh: Đ/c Trần Văn Khánh
- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc Hội nghị)

Tại hội nghị, đông đảo các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã được tiếp thu những nội dung cốt lõi của 2 Nghị quyết trên do đồng Lê Thị Thanh Hà - Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện truyền đạt. Trong đó, đã nêu bật 6 lý do mà Bộ Chính trị đưa ra Nghị quyết số 58-NQ/TW đối với tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 sẽ diễn ra vào thời gian tới. Đối với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc lần thứ 26, xác định được chủ đề của Đại hội là
tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khai thác và phát huy có hiệu quả tiềm năng, nguồn lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo quốc phòng an ninh, phấn đấu đến năm 2025 trở thành huyện khá của tỉnh”. Chương trình hành động cũng đã đề ra xác định 27 chỉ tiêu cụ thể và nhiều nhiệm vụ, giải pháp trên từng lĩnh vực, trong đó tập trung 3 chương trình trọng tâm và 2 khâu đột phá.

Để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã xây dựng Chương trình hành động với các nhiệm vụ giải pháp cụ thể trên từng lĩnh vực. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Truy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Lộc đã thông qua Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn. Trong đó, Chương trình hành động chỉ rõ: Cần tập trung lãnh đạo giữ vững sự đoàn kết trong Đảng và hệ thống chính trị xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Vận dụng và thực hiện đúng đắn linh hoạt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước vào tình hình thực tế ở địa phương, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ đề ra phấn đấu đến năm 2025 thị trấn đạt thị trấn kiểu mẫu.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Khánh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Ngay sau Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết, Đảng ủy thị trấn Vĩnh Lộc sẽ tổ chức triển khai kịp thời Chương trình hành động, UBND thị trấn xây dựng, ban hành và thực hiện Kế hoạch thực hiện Nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời yêu cầu các ban, ngành, đơn vị, các Chi bộ trực thuộc tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chương trình hành động của Đảng ủy một cách cụ thể, hiệu quả, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, để góp phần đưa Nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống. Sau hội nghị, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ viết bài thu hoạch theo hướng dẫn.

Với 1 phần 2 ngày làm việc, trên tinh thần tập trung, dân chủ và trí tuệ cao, Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, khóa XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc, lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành các nội dung đề ra và thành công tốt đẹp.

Đăng lúc: 25/09/2020 08:59:52 (GMT+7)

120132350_2463952953910870_3276510625983415692_n.jpg

119940482_313684699933984_717917824639548714_n.jpg

(Hình ảnh: Đ/c Trần Văn Khánh