Đảng bộ Thị trấn Vĩnh Lộc trao huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 03/07/2023 11:21:01

Sáng ngày 30/6/2023, Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức trao huy hiệu đảng cho các đồng chí đảng viên và sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và trực tiếp trao huy hiệu đảng cho các đảng viên có đồng chí Lê Văn Tịnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trịnh Ngọc Tuân - Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy thị trấn. Tham dự hội nghị còn có đại diện các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy và các đảng viên trong Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc.

Trong tổng số 31 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5 năm nay, có 02 đảng viên 60 tuổi đảng; 09 đảng viên 55 năm tuổi đảng; 09 đảng viên 50 năm tuổi đảng; 02 đảng viên 45 năm tuổi đảng; 07 đảng viên 40 năm tuổi đảng và 02 đảng viên 30 năm tuổi đảng. Các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đợt này bày tỏ niềm vinh dự và tự hào của người đảng viên được cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của quê hương đất nước. Đồng thời nguyện tiếp tục phấn đấu và động viên con cháu, người thân tích cực tham gia xây dựng quê hương phát triển.

Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, báo cáo cho thấy. Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị trấn tương đối ổn định. Trong 24 chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra, đến nay đã có 16 chỉ tiêu đạt 50% trở lên, 01 chỉ tiêu dưới 50% và 07 chỉ tiêu đáng giá vào cuối năm; Thu ngân sách đến ngày 31/5 đạt gần 5 tỷ đồng, bằng 117,6% so với cùng kỳ, bằng 60,6% dự toán huyện giao; Cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch tích cực, tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm đạt gần 12 nghìn tấn; Chăn nuôi tiếp tục ổn định, không xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên & môi trường luôn đảm bảo đúng quy định. Đã chỉ đạo tháo dỡ xong tường rào xây dựng trái phép tại khu vực Ao Trắm; tháo dỡ bờ ngăn nước khu vực Hón tại Khu phố Phụng Công. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư nâng cấp; Đầu tư cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, đường điện sáng, nhằm đảm bảo tiêu chí xây dựng khu phố kiểu mẫu thị trấn “Đô thị văn Minh” và tạo thêm cảnh quan đô thị khang trang sạch đẹp. Công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm được đẩy mạnh; Văn hóa xã hội có chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được qan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững; đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện; đã đăng ký triển khai và thực hiện xây dựng thị trấn đạt chuẩn “Đô thị văn minh”; hoàn thành phương án đặt, gắn biển ngõ và đánh số nhà trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ và đội ngũ đảng viên được nâng lên. Hoạt động của MTTQ, các Đoàn thể có nhiều đổi mới đạt kết quả tích cực.

Phát huy kết quả đã đạt được, Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương- Sáng tạo - Phát triển” trong toàn Đảng bộ và Nhân dân; chủ động, tích cực, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phù hợp với tình hình thực tiễn; tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm đẩy nhanh tiến độ, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, chương trình trọng tâm và các khâu đột phá của cả nhiệm kỳ, phấn đấu hoàn thành sớm việc xây dựng thị trấn đạt chuẩn “Đô thị văn minh” năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Văn Tịnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đáng giá cao những kết quả mà Đảng ủy thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tìm ra nguyên nhân và đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đưa ra 5 gợi mở nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2023 trong đó nhấn mạnh: Thị trấn cần tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đảng bộ đã đề ra. Xác định rõ những chỉ tiêu đạt thấp, làm rõ nguyên nhân, đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Tập trung làm tốt công tác quản lý và phát triển đô thị; chú trọng quản lý tốt hành lang, lòng, lề đường, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị; Chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng Thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn Đô thị văn minh. Hoàn thành việc đánh số nhà, ngõ trên địa bàn thị trấn, góp phần xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc trở thành thị trấn xanh, sạch, đẹp, là hình mẫu, là bộ mặt của huyện Vĩnh Lộc. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về mọi mặt; quản lý tốt các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh có điều kiện; đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước, đảm bảo thu đủ, đúng quy định, chống thất thoát. Tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra đòi hỏi toàn Đảng bộ phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao hoàn thành Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn năm 2023.

Đăng lúc: 03/07/2023 11:21:01 (GMT+7)