Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 23/07/2021 10:56:09

Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiệnNghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐU, ngày 20 tháng 6 năm 2021 của Đảng ủy thị trấn Vĩnh Lộc, ngày 13 tháng 7 năm 2021,tại Hội trường Trung tâm thị trấn Vĩnh Lộc, Đảng ủy thị trấn Vĩnh Lộc đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tường Vân – Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Lộc; Đồng chí Trần Văn Khánh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Văn Thiệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Truy - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Lộc và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc. Thành phần tham dự hội nghị đã thực hiện nghiêm các quy định để phòng chống dịch Covid-19.

ảnh học Nghị quyết đại hội 13.JPG

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Khánh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn nêu rõ: Việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để mỗi cán bộ, đảng viên đều nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo nghị quyết của Đảng. Qua đó, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, nêu cao quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại hội nghị, đông đảo các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã được tiếp thu những nội dung cốt lõi của Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do đồng Trần Văn Khánh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn truyền đạt.

Để Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sớm đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả cao, tạo bước đột phá trên các lĩnh vực. Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã xây dựng Chương trình hành động với các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trên từng lĩnh vực. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Truy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Lộc đã thông qua Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn. Trong đó, Chương trình hành động đã nêu rõ 05 chương trình trọng tâm cần thực hiện đó là: Xây dựng kết cấu hạ tầng thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh , dịch vụ, ngành nghề, phát triển du lịch và đô thị; Thực hiện tích tụ, tập trung đất đai để phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; Phát triển du lịch; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ thị trấn đến cơ sở phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân.

Chương trình hành động cũng nêu rõ 03 khâu đột phá để triển khai thực hiện đó là: Quy hoạch chung xây dựng mở rộng thị trấn Vĩnh Lộc đến năm 2030; Thực hiện Đề án đặt tên đường, công viên, đổi tên khu phố (đối với khu phố 1,2,3) và đánh số nhà cho các hộ dân; Phấn đấu năm 2025 xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc đạt kiểu mẫu. Mỗi chương trình, khâu đột phá đều gắn với nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể của từng bộ phận, từng cán bộ, đảng viên, yêu cầu cần phải tiến hành đồng bộ, quyết liệt bằng giải pháp với tinh thần trách nhiệm rất cao.

Sau khi được học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đảng ủy thị trấn, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ sẽ viết bài thu hoạch trên tinh thần nghiêm túc, theo hướng dẫn.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Khánh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Ngay sau Hội nghị quán triệt Nghị quyết, Đảng ủy thị trấn Vĩnh Lộc sẽ tổ chức triển khai kịp thời Chương trình hành động, UBND thị trấn xây dựng, ban hành và thực hiện Kế hoạch thực hiện Nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời yêu cầu các ban, ngành, đơn vị, các Chi bộ trực thuộc tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chương trình hành động của Đảng ủy một cách cụ thể, hiệu quả thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, để góp phần đưa Nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Đăng lúc: 23/07/2021 10:56:09 (GMT+7)

ảnh học Nghị quyết đại hội 13.JPG