Đảng bộ Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức học tập chuyên đề năm 2020 theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 31/12/2019 10:43:20

Đảng bộ Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức học tập chuyên đề năm 2020theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 28 và 29/12/2019 Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc đã tổ chức triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hơn 600 đảng viên trong đảng bộ đã tham gia học tập
ảnh  học nghị quyết 1.JPG

(Ảnh: Đồngchí Trần Văn Khánh - Bí thư Đảng ủy thị trấn khai mạc hội nghị)

ảnh học nghị quyết 2.JPG

Tại hội nghị các đảng viên đã được nghe đồng chí Trần Văn Sơn –
Pban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Lộc, giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Nguyễn Thị Thanh Hà truyền đạt nhng nội dung cốt lõi nhất của chuyên đề, trong đó khẳng định mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng là phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội là đúng đắn trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tiến tới đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Do vậy, việc nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là rất cần thiết, góp phần tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh đồng bộ và toàn diện công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; giữ vững môi trường hòa bình để phát triển bền vững; đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM theo chuyên đề năm 2020, mỗi cán bộ đảng viên trong Đảng bộ thị trấn cần xác định rõ nội dung chính của chuyên đề đó là xây dựng khối đại đoàn kết, xây dựng đảng trong sạch vững mạnh để từ đó với vai trò trách nhiệm của mình đóng góp nhiều ý kiến hay, phù hợp để biến tư tưởng thành hành động cụ thể góp phần xây dựng đảng bộ thị trấn ngày càng phát triển vững mạnh xứng đáng là trung tâm KT – VH- XH của huyện.

Sau hội nghị các đảng viên sẽ đăng ký việc làm theo Bác để phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao trong năm 2020, góp phần đưa phong trào học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên và sâu rộng trong toàn thể đảng viên và quần chúng nhân dân.
ảnh học nghị quyết 3.JPG

Buổi chiều cùng ngày, Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc đã triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Chi bộ tiến tới Đại hội đảng bộ thị trấn lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 -2025.

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị, Kế hoạch số 162 của Huyện ủy Vĩnh Lộc về tổ chức ĐH đảng các cấp tiến tới ĐH đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Thị trấn Vĩnh Lộc đã xây dựng kế hoạch thực hiện. Trên tinh thần phát huy trí tuệ của cấp ủy, tổ chức đảng, các thành viên trong hệ thống chính trị và cán bộ, đảng viên, tầng lớp nhân dân trong quá trình tổ chức Đại hội, đồng thời thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương... Đảng bộ thị trấn Vĩnh Lộc đã quán triệt sâu sắc quan điểm, mục tiêu, chủ trương, định hướng đến toàn thể cán bộ đảng viên chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức ĐH như: Công tác chuẩn bị nhân sự, đóng góp vào bản báo cáo trình tại đại hội, làm tốt công tác tư tưởng trong đảng bộ. Thời gian tổ chức ĐH dự kiến Đại hội Chi bộ bắt đầu từ tháng 2 và hoàn thành trước ngày 31/3/2020, ĐH đại biểu Đảng bộ thị trấn dự kiến trong tháng 5/2020, có khoảng 131 đại biểu tham dự. Chọn ra 2 đơn vị để tổ chức đại hội điểm, sau Đại hội điểm tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm. Để ĐH đạt kết quả cao, Đảng bộ thị trấn yêu cầu các đồng chí chi ủy chi bộ xây dựng báo cáo, dự kiến nhân sự trình Đảng ủy xong trước ngày 20/1/2020.

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ thị trấn cũng đã triển khai Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020. Trong đó, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15%, thu ngân sách vượt 10%, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo duy trì dưới 1%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70% và giải quyết việc làm mới cho 215 lao động, hệ thống mương tiêu nước được cải tạo và làm mới đạt 75%, 16 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để đạt được mục tiêu trên, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn xác định 3 nhóm giải pháp cơ bản trọng tâm đẩy mạnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội và đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp và phát triển dịch vụ ngành nghề. Tăng cường củng cố quốc phòng an ninh và xây dựng đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ năm 2020 tiến tới Đại hội các cấp là nhiệm vụ quan trọng được BCH đảng bộ thị trấn xác định thực hiện trong năm 2020. Để đạt được kết quả cao trong quá trình thực hiện rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng thị trấn ngày càng vững mạnh, văn minh, hiện đại.

Đăng lúc: 31/12/2019 10:43:20 (GMT+7)

ảnh  học nghị quyết 1.JPG

(Ảnh: Đồngchí Trần Văn Khánh - Bí thư Đảng ủy thị trấn khai mạc hội nghị)

ảnh học nghị quyết 2.JPG