Thị trấn Vĩnh Lộc– Nét đẹp từ những tuyến đường hoa

Ngày 04/05/2019 00:00:00

Nhằm góp phần chỉnh trang cảnh quan đường phố để tiến tới xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn văn minh đô thị theo lộ trình đã đề ra, đồng thời hưởng ứng cuộc thi “Mô hình kiểu mẫu” trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị huyện Vĩnh Lộc năm 2019. Ngay từ những ngày đầu xuân năm 2019, Đảng ủy – UBND thị trấn Vĩnh Lộc đã triển khai đồng bộ các giải pháp, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn thể, cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang đô thị. Theo đó, các đoàn thể được phân công quản lý và xây dựng mô hình “Tuyến đường mẫu”.

Để thực hiện nhiệm vụ được giao, các tổ chức đoàn thể, nổi bật là hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân thị trấn đã triển khai thực hiện mô hình “Tuyến đường hoa” tại các đoạn đường tự quản. Công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường luôn bảo đảm thực hiện tốt, góp phần xây dựng thị trấn văn minh, sạch đẹp và nâng cao ý thức của hội viên về bảo vệ môi trường.

Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn quyết tâm triển khai thực hiện mô hình “Tuyến đường hoa phụ nữ”. Mặc dù mới được thực hiện trong thời gian ngắn nhưng mô hình này đã thu hút được nhiều hội viên tham gia và bước đầu tạo được hiệu ứng tốt.

Xác định đây là một nhiệm vụ khó thực hiện, bởi việc trồng, chăm sóc và bảo vệ hoa trên các tuyến đường là điều không phải dễ dàng. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết, đồng thuận của chị em hội viên nên mô hình đã được triển khai vào tháng 3/2019. Đoạn đường mẫu do hội phụ nữ quản lý từ quốc lộ 45 vào chùa Tường Vân có chiều dài 250 m. Việc trồng được hoa đã khó nhưng giữ gìn và chăm sóc cho hoa hai bên đường tươi tốt lại càng khó hơn. Các chị em hội viên phụ nữ đã phân công nhau dọn cỏ dại, vun đất trồng hoa và trồng dặm vá khi hoa bị chết. Với phương châm “trồng hoa thay cỏ dại”, qua thời gian ngắn, mô hình “Tuyến đường hoa phụ nữ” của Hội LHPN thị trấn đã và đang nhận được sự tham gia nhiệt tình của tất cả chị em hội viên phụ nữ và nhân dân.

hoa ven.jpg

Một trong những tuyến đường hoa được trồng thí điểm

Với mong muốn có được con đường đầy màu sắc và mang lại sức sống mới, tất cả hội viên trong Ban chấp hành Hội LHPN đã đóng góp nhiều công và thời gian để trồng, chăm sóc các loại hoa dọc bên lề đường.

hòa ven.jpg

Đoạn đường này gắn liền với di tích lịch sử quốc gia Chùa Tường Vân tự - là ngôi Chùa cảnh, tiên tiến thể hiện nét đẹp văn hóa gắn với lịch sử dân tộc.

chùa.jpg

Khuôn viên Chùa Tường Vân

Cùng với Hội LHPN, Hội Nông dân thị trấn cũng triển khai xây dựng mô hình “Đường hoa", góp phần chỉnh trang cảnh quan đường phố sạch đẹp.

HOA NÔNG DÂN 1.jpg
BCH hội Nông dân và hội viên tham gia trồng hoa

HOA NÔNG DÂN 2.jpg

Cùng với việc trồng hoa tại các tuyến đường trong khu dân cư, Ủy ban nhân dân thị trấn đã chỉ đạo Đội Quản lý trật tự đô thị khảo sát vị trí, bố trí đặt các bình hoa trên vỉa hè dọc tuyến đường Quốc lộ 45 và quốc lộ 217 đảm bảo mĩ quan đường phố.

bình hoa.jpg

Những tuyến đường hoa được hình thành đã thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và đảm bảo hành lang ATGT. Tại những khu vực đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước, một số hộ dân không lấn chiếm hành lang ATGT để trồng cây lâu năm, căng lều bạt để kinh doanh, buôn bán. Điều này góp phần nâng cao chất lượng việc triển khai thực hiện xây dựng mô hình kiểu mẫu trong tiến trình xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn văn minh đô thị.

công sở.jpg

Thị trấn Vĩnh Lộc– Nét đẹp từ những tuyến đường hoa

Đăng lúc: 04/05/2019 00:00:00 (GMT+7)

hoa ven.jpg