Về việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ và mức độ 1 và mức độ 2

Ngày 23/03/2023 11:27:03

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản định danh điện tử được phân theo Mức độ 1 và Mức độ 2.

Công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử được hưởng các tiện ích như: Thông qua tài khoản định danh điện tử, công dân có thể thực hiện các giao dịch tài chính, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... Khi thực hiện các dịch vụ công điện tử sẽ được tự động điền các thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm thời gian, không phải mang nhiều loại giấy tờ khác để phục vụ việc kê khai.

Tài khoản định danh điện tử Mức độ 2 có giá trị sử dụng tương đương thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

Căn cứ vào Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030;Thực hiện Kế hoạch của Tổ Công tác Đề án 06 huyện Vĩnh Lộcvề triển khai kích hoạt định danh điện tử cho công dân. Từ ngày 22/03/2022, Tổ công tác Đề án 06 thị trấn phối hợp với Đội Quản lý hành chính Công an huyện Vĩnh Lộc, Huyện Đoàn Vĩnh Lộc, Viễn thông, Bưu điện huyện Vĩnh Lộc, Đoàn TNCS HCM thị trấn Vĩnh Lộc và Công an thị trấn Vĩnh Lộc cùng Tổ Công tác đề án 06 các khu phố, tăng cường triển khaikích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho nhân dân trên địa bàn các khu phố thuộc thị trấn Vĩnh Lộc. Cụ thể như sau:

- Thời gian thực hiện: Từ ngày 23/03/2023 đến hết ngày 31/03/2023

- Thời gian cao điểm thực hiện: Ngày 24, 25 và 26 tháng 3 năm 2023.

- Địa điểm: Tại nhà văn hóa khu phố.

- Đối tượng được thực hiện việc kích hoạt:Là những công dân có Căn cước công dân gắn chíp, sử dụng điện thoại thông minh và số ĐT chính chủ.

Để đảm bảo quyền và tạo thuận lợi cho công dân sau này trong việc sử dụng tài khoản định danh điện tử thay thế cho CCCD, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy và các loại giấy tờ thủ tục khác…Đề nghị công dân mang Căn cước công dân gắn chíp, điện thoại thông minh và số điện thoại chính chủ đến tại nhà văn hóa khu phố để được kích hoạt tài khoản và được hướng dẫn về tích hợp thông tin trên tài khoản định danh mức độ 2.

Về việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ và mức độ 1 và mức độ 2

Đăng lúc: 23/03/2023 11:27:03 (GMT+7)

- Thời gian thực hiện: Từ ngày 23/03/2023 đến hết ngày 31/03/2023

- Thời gian cao điểm thực hiện: Ngày 24, 25 và 26 tháng 3 năm 2023.

- Địa điểm: Tại nhà văn hóa khu phố.