Ngày 10/11/2020 10:10:11

Ấm áp ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thị trấn Vĩnh Lộc

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), chiều ngày 08/11/2020, đồng chí Bí thứ huyện ủy Vũ Thị Hương đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn 3 thị trấn Vĩnh Lộc. Đây là khu dân cư được MTTQ huyện Vĩnh Lộc chọn là đơn vị tổ chức điểm. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Tịnh – Phó bí Thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Văn Tiến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc 12 xã, cùng lãnh đạo thị trấn Vĩnh Lộc và đông đảo bà con nhân dân thôn 3 thị trấn Vĩnh Lộc.Tại buổi lễ các đại biểu cùng với nhân dân đã ôn lại lịch sử 90 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam, đánh giá lại việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của thôn 3 trong năm qua.

Thôn 3 thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc có 217 hộ dân với 758 nhân khẩu. Thời gian qua, nhân dân ở khu dân cư luôn tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc phát động, nhân dân luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất và cuộc sống hàng ngày, chia sẻ khó khăn cùng nhau vươn lên, chung tay xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt. Thu nhập bình quân đầu người của thôn hiện đạt trên 49 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,3% (đều thuộc diện hộ bảo trợ xã hội), hộ cận nghèo còn 5,9%, 100% nhà ở lợp mái ngói và kiên cố, trên 95% gia đình trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương đánh giá cao kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn 3 thị trấn Vĩnh Lộc đã đạt được trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng kết hợp với công tác bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần.

ẢNH bt hUYỆN.JPG

(Đồng chí Vũ Thị Hương - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lộc phát biểu tại ngày hội đoàn kết tại khu dân cư thôn 3 - thị trấn Vĩnh Lộc)

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy Vũ Thị Hương đã tặng quà cho 5 gia đình chính sách và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đây vừa là vinh dự rất lớn, cũng là thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy – HĐND – UBND huyện đối với đối với thị trấn Vĩnh Lộc trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

BÍ THƯ HUYỆN TẶNG QUÀ.JPG

TẶNG XE ĐẠP.JPG

ẢNH BT KHÁNH TRAO HOA CẢM ƠN.JPG

Cũng trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 3
, UBND thị trấn Vĩnh Lộc đã công bố quyết định tặng giấy khen cho 02 tập thể, 16 cá nhân tiêu biểu tại tại khu dân cư trong phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” .

A TRUY TRAO KHEN TẬP THỂ.JPG

TẶNG GIẤY KHEN.JPG

Một số hình ảnh tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn 3, thị trấn Vĩnh Lộc.

ẢNH 8.JPG

ảnh 1.JPG

ẢNH 2.JPGẢNH 3.JPG

ẢNH 4.JPG