Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Tổng kết công tác PCTT - TKCN năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Ngày 04/06/2020 16:25:51

Thực hiện Kế hoạch của UBND thị trấn Vĩnh Lộc về việc tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Tổng kết công tác PCTT - TKCN năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Ngày 03 tháng 6 năm 2020, tại Hội trường trung tâm UBND thị trấn Vĩnh Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Tổng kết công tác PCTT - TKCN năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đ/c Cao Văn Bình - Trưởng phòng Giáo dục và ĐT huyện Vĩnh Lộc, thành viên Ban Chỉ huy PCTT - TKCN huyện Vĩnh Lộc, cụm trưởng Cụm 3; Trung tá Trần Ngọc Tuân - Phó Chỉ huy Động viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Lộc, Thiếu tá Nguyễn Quang Phương - thay mặt lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ thị trấn, đại diện MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, các cán bộ công chức cơ quan UBND thị trấn Vĩnh Lộc, lực lượng công an, quân sự thị trấn, Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, khu phố, hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Truy - Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Lộc, Chủ tịch HĐNV Quân sự thị trấn đã khẳng định: Trong năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy chi bộ các đơn vị cơ sở quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, tổ chức thực hiện chặt chẽ nên đạt kết quả cao. Các chỉ tiêu giao quân đều hoàn thành xuất sắc cả về số lượng và chất lượng. Được đơn vị nhận quân, Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Lộc đánh giá cao. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện, công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ vẫn còn một số điểm hạn chế, thiếu sót như: Công tác phối kết hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy chi bộ các thôn, các khu phố có thời điểm chưa chặt chẽ, việc kiểm tra giám sát chưa thường xuyên, việc sơ tuyển, khám sức khoẻ có mặt còn hạn chế so với yêu cầu. Đối với công tác PCTT – TKCN, năm 2019 là năm mưa bão, ngập lụt ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc, nhưng tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ - Đảng viên và nhân dân, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy - UBND, Ban chỉ huy PCTT - TKCN đã góp phần đạt được những kết quả khá tốt trong công tác chuẩn bị PCTT. Ý thức trách nhiệm chủ động PCTT - TKCN được nâng lên rõ rệt

Cũng tại hội nghị tổng kết, các đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc đóng góp ý kiến tham gia xây dựng, trong đó tập trung vào các vấn đề khắc phục những hạn chế và đề ra những biện pháp, phương hướng thực hiện công tác tuyển quân năm 2021, công tác PCTT - TKCN năm 2020.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm qua, tại hội nghị đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Lộc cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2020, công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ và quyết tâm cao, Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; tổng kết công tác PCTT - TKCN năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 đã thành công tốt đẹp.

Đăng lúc: 04/06/2020 16:25:51 (GMT+7)