Hội nghị tổng kết quốc phòng an ninh năm 2016

Ngày 27/12/2016 00:00:00

Chiều ngày 26/12, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh, sơ kết công tác xây dựng cơ sở- thực hiện quy chế dân chủ năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2017.

Tới dự có đồng chí Trịnh Ngọc Dũng – giám đốc sở lao động thương binh xã hội, Đại tá Trịnh Huy Chính – phó tham mưu trưởng, bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Lê Quang Tuấn – bí thư huyện ủy, Vũ Thị Hương – chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo ban ngành huyện, bí thư, chủ tịch, xã hội trưởng và trưởng công an 16 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm – phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2016, huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác Quốc phòng – An ninh, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. Trong đó, lực lượng Công an, quân đội huyện đã phối hợp làm tốt công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin, đồng thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng an ninh góp phần xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở.

Trong năm 2017, tình hình trong nước, thế giới và khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến tình hình quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh. Vì vậy cấp ủy, chính quyền huyện đã đề ra một giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Trong đó, lực lượng vũ trang tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng tác chiến, chủ động xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ và đẩy mạnh tuyên truyền trên mọi lĩnh vực góp phần tích cực vào công tác giáo dục quốc phòng – an ninh đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe nội dung báo cáo sơ kết công tác xây dựng cơ sở- thực hiện quy chế dân chủ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Trong năm qua việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ trên địa bàn huyện đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, phát huy quyền làm chủ của mọi người trong thực hiện nhiệm vụ chung của huyện, các vấn đề như bình xét hộ nghèo, quy định mức đóng góp xây dựng NTM ... được đưa ra bàn bạc, công khai dân chủ ở cơ sở. . Qua giám sát nhận thấy công tác lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, việc phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được thực hiện tốt và có hiệu quả.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích trong công tác quốc phòng – an ninh năm 2016./.

Hội nghị tổng kết quốc phòng an ninh năm 2016

Đăng lúc: 27/12/2016 00:00:00 (GMT+7)