Ngày 31/07/2020 10:07:02

Kỳ họp thứ 5 – HĐND thị trấn Vĩnh Lộc khóa I, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thực hiện Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015. Được sự thống nhất của Thường trực Đảng uỷ thị trấn, sáng ngày 30 tháng 7 năm 2020, tại hội trường trung tâm Công sở thị trấn Vĩnh Lộc, HĐND thị trấn Vĩnh Lộc khoá I nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ V.
CHÀO CỜ.JPG

Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn, các đồng chí là Ủy viên UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể, hội đặc thù, bí thư các chi bộ, trưởng khu, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, khu phố, toàn thể công chức thuộc UBND thị trấn và 45 đại biểu HĐND thị trấn Vĩnh Lộc khóa I.

BÍ THƯ.JPG

(Đồng chí Trần Văn Khánh – Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn, Chủ tịch HĐND thị trấn đã khai mạc và điều hành kỳ họp)

ẢNH CHỦ TỊCH.JPG
(Đồng chí Nguyễn Văn Truy - Chủ tịch UBND thị trấn thông qua báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - VHXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020)

CHỊ HUỆ.JPG
(Thường trực HĐND thị trấn thông qua báo cáo hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020)

Tại kỳ họp, đại diện Ủy ban nhân dân thị trấn thông qua một số báo cáo như: Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kết quả giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 2 HĐND thị trấn khoá I đến nay; Báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước và chi ngân sách địa phương năm 2019; Thường trực HĐND thông qua báo cáo hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Thông báo của UBMTTQ thị trấn về MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ Năm.

Các đại biểu tham dự kỳ họp đã phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm cao trong việc đóng góp ý kiến. Tại kỳ họp các đại biểu đã tham gia 11 ý kiến thuộc các nhóm vấn đề mà cử tri địa phương đang quan tâm như: Về sản xuất nông nghiệp, đề nghị giải quyết tình trạng bỏ hoang diện tích đất nông nghiệp, có giải pháp để chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Về xây dựng cơ sở hạ tầng, đề nghị cải tạo nâng cấp hệ thống mương tiêu cấp thoát nước tại một số tuyến đồng, Lắp đặt hệ thống điện lưới tại thôn 7, bổ sung cột điện và nâng cấp tuyến đường giao thông tại khu phố 3, quy hoạch mở rộng khu vui chơi thể thao tại khu phố 1, bổ sung hệ thống loa truyền thanh tại thôn 1, thôn 7, thôn 8...Trong công tác vệ sinh môi trường, cần xử lý dứt điểm tình trạng xả rác thải bừa bãi ra đê, mương gây ứ tắc hệ thống cống. Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, cần xử lý tình trạng bày bán hàng hóa lấn chiếm lề đường. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị một số vấn đề về chỉnh trang cảnh quan đô thị, về tăng mức hỗ trợ cho cán bộ y tế thôn, khu phố....và một số vấn đề khác

Tại kỳ họp, đồng chí Trần Văn Khánh – Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn, Chủ tịch HĐND thị trấn đã phát biểu yêu cầu HĐND và UBND, các ban, ngành, đoàn thể, thôn, khu phố cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đạt hiệu quả thiết thực, như: Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng các tiêu chí "Khu phố kiểu mẫu" tại thôn 2, thôn 7, Xây dựng khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" tại khu phố 3; nêu cao các giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đảm bảo tăng năng suất nông nghiệp. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh các đại biểu HĐND thị trấn căn cứ chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của mình cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn toàn thị trấn.

Cũng tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Truy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn đã tiếp thu, giải trình các ý kiến mà đại biểu đã tham gia thảo luận.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Trần Văn Khánh – Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn, Chủ tịch HĐND thị trấn đã thay mặt HĐND khẳng định trong thời gian tới Thường trực HĐND và UBND sẽ tăng cường đoàn kết, thống nhất ý chí cao để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2020 của BCH Đảng bộ; Nghị quyết Đại hội đảng bộ thị trấn khoá I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần tập trung, đoàn kết, dân chủ và quyết tâm cao, kỳ họp thứ Năm của HĐND thị trấn Vĩnh Lộc khoá I nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Kỳ họp thứ 5 – HĐND thị trấn Vĩnh Lộc khóa I, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 31/07/2020 10:07:02 (GMT+7)

CHÀO CỜ.JPG

BÍ THƯ.JPG