Ngày 28/06/2023 15:17:29

Phát động chung sức xây dựng thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2023

Kính thưa toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn!

Xây dựng Thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn Đô thị văn minh là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra trong Nghị quyết đại hội Đảng và Chương trình hành động của UBND thị trấn. Với mục tiêu phấn đấu công nhận lại thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2023, những năm qua với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, sự đồng sức đồng lòng của nhân dân. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc đã tạo thành phong trào có ý nghĩa góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Thực tế cho thấy, thị trấn Vĩnh Lộc đã ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Từ những năm trước, nhiều công trình hạ tầng, tuyến đường giao thông, mương thoát nước đã được chính quyền và nhân dân nạo vét, nâng cấp, việc tháo dỡ mái che, mái vẩy, đặt biển quảng cáo sai quy định đã được xử lý, cơ bản nhân dân chấp hành chỉ giới hành lang vỉa hè... đảm bảo đường thông hè thoáng. Công tác chỉnh trang cảnh quan đô thị và vệ sinh môi trường đã được hầu hết các hộ gia đình hưởng ứng tham gia như: Lắp đặt đèn LED hạt tại cây xanh trước cổng, tổ chức trồng hoa thay cỏ dại, tổng dọn vệ sinh tại các tuyến đường và khu vực công cộng…vì vậy đã tạo được nét đẹp mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số hộ gia đình, một số công dân chưa chấp hành tốt việc giữ gìn vệ sinh chung, cố tình lấn chiếm sử dụng vỉa hè để đặt Ô, Dù, chậu cây cảnh, đặt biển quảng cáo, bày hàng hóa…tình trạng họp chợ tại các ngã ba, ngã tư và lắp đặt mái che sai quy định vẫn còn diễn ra; Một số hộ vẫn thả rông vật nuôi hoặc để bao bì đựng rác ra trước vỉa hè dọc quốc lộ 45 và 217.....Tất cả những hành vi trên đều vi phạm quy định về đảm bảo hành lang giao thông đô thị. Bên cạnh đó, một số tuyến đường công cộng chưa được chỉnh trang còn nhiều cỏ dại hoặc hệ thống đèn LED hạt phía trước hộ gia đình đã bị chập - cháy gây mất mỹ quan.

Để hướng tới đạt chuẩn các tiêu chí về chỉnh trang cảnh quan đô thị trong bộ tiêu chí xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh” trong năm 2023. Ban chỉ đạo xây dựng Đô thị văn minh thị trấn Vĩnh Lộc kêu gọi toàn thể nhân dân tiếp tục chung tay, góp sức chỉnh trang cảnh quan môi trường ngày càng văn minh, sạch đẹp, chấp hành các quy định về đảm bảo hành lang an toàn giao thông như:

Một là: Chấp hành phân định vạch chỉ giới hành lang vỉa hè. Tập trung giải tỏa các điểm họp chợ trái phép ở ngã ba, ngã tư, gây cản trở hành lang an toàn giao thông và làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị của thị trấn. Không đặt biển quảng cáo, bày bán hàng hóa, đậu đỗ xe, để vật liệu xây dựng…lấn chiếm vỉa hè giao thông. Giải tỏa toàn bộ mái che, mái vẩy, nhà tạm phía trước Ki ốt của gia đình (đặc biệt là các hộ kinh doanh tại khu vực ki ốt chợ Giáng), từng bước lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, tạo thuận lợi cho việc đi lại và sinh hoạt của nhân dân.

Hai là: Các khu phố phát động toàn dân đồng loạt tham gia tổng dọn vệ sinh đường, ngõ 02 lần/tháng, tổ chức phát quang tuyến đường công cộng để trồng hoa thay cỏ dại, thực hiện chỉnh trang tuyến đường mẫu trên địa bàn khu phố.

Mỗi hộ gia đình tự giác cắt tỉa cành cây phía trước nhà che khuất tầm nhìn hoặc trồng hoa, cây cảnh phía trước cổng. Tu sửa, bổ sung, thay thế hệ thống đèn LED hạt trang trí tại các cây xanh trước hộ gia đình đảm bảo mỹ quan đô thị.

Ba là: Tuyệt đối không thả rông gia súc, gia cầm, làm phóng uế bừa bãi gây mất mỹ quan và không đảm bảo an toàn giao thông. Các hộ gia đình cần để rác trong nhà mình và giao rác theo giờ, không để các thùng rác, bao bì, túi đựng rác phía trước nhà gây mất mỹ quan đô thị.

Các nhà hàng, hộ dân không bố trí địa điểm rửa, chế biến, nấu nướng thức ăn phía trước mặt tiền và tuyệt đối không phơi phóng quần áo, chăn màn, đồ dùng trước mặt tiền nhà ở tại các tuyến đường dọc quốc lộ 45, 217 và tuyến đường nhánh lớn trong khu phố.

Bốn là: Khi các hộ gia đình có nhu cầu xây dựng nhà ở hoặc xây dựng các công trình khác phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, ký cam kết thực hiện xây dựng, khôngg lấn chiểm vỉa hè là nơi để vật liệu thi công công trình. Quá trình xây dựng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, không để vật liệu rơi vãi trên các tuyến đường, khi xây dựng xong phải giải phóng ngay các vật liệu thừa, rác thải xây dựng theo đúng quy định.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Xây dựng thị trn Vĩnh Lộc đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2023 vừa là nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đảng bộ và chương trình hành động của UBND thị trấn, vừa góp phần xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh, sạch đẹp, văn minh cho hôm nay và mai sau. Vì vậy, đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn hãy cùng nhauchung tay, góp sức xây dựng thị trấn ngày càng văn minh, khang trang, hiện đại hơn.

Phát động chung sức xây dựng thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2023

Đăng lúc: 28/06/2023 15:17:29 (GMT+7)

Phát động chung sức xây dựng thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2023

Kính thưa toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn!

Kính thưa toàn thể nhân dân!