Hội nghị triển khai Kế hoạch và phát động ra quân lập lại trật tự đô thị, hành lang ATGT

Ngày 21/06/2022 07:51:58

Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ, mỹ quan đô thị, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn Thị trấn Vĩnh Lộc thực hiện duy trì xuyên suất năm 2022

Bản tin sáng ngày19/6/2022

Thị trấn Vĩnh Lộctổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ, mỹ quan đô thị, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn Thị trấn Vĩnh Lộc thực hiện duy trì xuyên suất năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày30/5/2022củaUỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh Lộcvề việc:Tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị đảm bảo hành lang, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc thực hiện duy trì xuyên suất năm 2022.

20220619_072332.jpg

( Đ/c: Trịnh Trọng Trung - Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì hội nghị )

Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh Lộcđã thành lập tổ công tácvà phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội như MTTQ và các đoàn thể, Cán bộ công chức và 10 Khu phốxử lý các vi phạm hành langan toàn giao thôngmỹ quan đô thị, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường..

20220619_072424.jpg

(Tham gia Hội nghị còn có các đ/c trong Ban thường vụ đảng ủy và cán bộ công chức, các tổ chức chính chị xã hôi MTTQ và các đoàn thể)

Trước khi tiến hành giải tỏa, các lực lượng chức năng của thị trấn và lực lượng Công an, đội trật tự đô thị đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn chướng ngại vật, hàng hóa tập kết kinh doanh…trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người dân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, tạo hành lang giao thông an toàn, thông thoáng, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi sản xuất, kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng trái phép.

20220619_075842.jpg

( Tổ công tác chia làm hai đoàn )
20220619_080555 (1).jpg
( Lực lượng dân quân tự vệ cắt tỉa cây các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc )

20220619_080404.jpg
( Đội trật tự đô thị đánh dấu sơn , mốc giới phạm vi hành lang, vỉa hè lòng lề đường )

20220619_084706 (1).jpg
(Công an thị trấn nhắc nhở các hộ kinh doanhchống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn Thị trấn Vĩnh Lộc)

20220619_084432.jpg

(Trước khu vực cổng chợ giáng Tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ giải phóngchống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường)

Các lực lượng chức năng của thị trấn phối hợp và tập trung huy động phương tiện, kiên quyết tháo dỡ các trường hợp vi phạm về mái che, biển quảng cáo lấn chiếm, giải tỏa các loại hàng hóa, táp hóa bầy bán trên vỉa hè, các điểm tập kết vật liệu xây dựng, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn dọc tuyến đường quốc lộ 45, tuyến đường vào Cổng chùa Giáng, các tuyến đường dọc ven chân đê từ khu phố Thành Nhân, khu phố Nhân Lộ, khu phố Giáng, khu phố Hà Lương
IMG_20220620_105607.jpg

IMG_20220620_105544.jpg

Kết quả trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng đã giải tỏa các hộ gia đình lấn chiếm lòng lề đường vĩa hè và nhắc nhở đến từng tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm, giải tỏa các chướng ngại vật và vật dụng kinh doanh trên vỉa hè làm che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, để đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn giao thông, UBND thị trấn Vĩnh Lộc tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan ra quân nhắc nhở, xử lý và tiến hành giải tỏa một cách nghiêm minh, tránh tình trạng tiếp tục vi phạm của người dân; đồng thời ký cam kết đến từng hộ gia đình không vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; duy trì kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng tái phạm. Tuyên truyền các hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán ven đường không tái chiếm lòng, lề đường, góp phần làm cho đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, quyết tâm lập lại kỷ cương an toàn giao thông trên địa bàn./.

Đăng lúc: 21/06/2022 07:51:58 (GMT+7)

Bản tin sáng ngày19/6/2022

20220619_072332.jpg

( Đ/c: Trịnh Trọng Trung - Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì hội nghị )